Tư vấn

Cách xử lý vết bẩn trên đệm

Cập nhật: 21-10-2017 04:43:00 | Tư vấn | Lượt xem: 4738

        Làm thế nào để khi ta lỡ bị những vết bẩn trên đệm?

 Để có sức khỏe tốt chúng ta đều muốn có được một giấc ngủ sâu. Và những tấm đệm của chúng tôi là một phương thức hỗ trợ tuyệt vời cho điều đó. Nhưng trong quá trình sử dụng những tấm đệm có thể bị bẩn một cách nhanh chóng, chúng có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn rất nhiều. Điều gì sẽ xảy ra khi đệm bị bẩn? Làm thế nào để ngăn chặn bụi ve và loại bỏ những vết bẩn hình thành trên đệm?

 

 Vết bẩn trên đệm(ảnh minh họa)


     Chỉ bằng những bước đơn giản sau bạn sẽ có một tấm đệm sạch như mới:

-   Trước tiên, bạn cần có một chiếc ga để bảo vệ đệm khỏi bụi bặm, các vết bẩn, vết ố. Xử lý vết bẩn với một chiếc ga dễ dàng hơn nhiều so với xử lý vết bẩn trực tiếp ở đệm. Thêm nữa, bạn nên xoay chiều đệm theo một chu trình nhất định và mỗi lần xoay đệm, bạn nên hút bụi sạch ở cả hai mặt.

-   Tuy nhiên, nếu bạn đã dùng ga bảo vệ mà đệm vẫn bị bẩn, bạn nên nhớ một số cách để làm sạch đệm. Tốt nhất là bạn nên xử lý ngay vết bẩn, tránh tình trạng ẩm mốc hoặc càng để lâu càng khó làm sạch đệm. Với nhưng vết bẩn cứng đầu như vết ố nấm, hãy thử phương pháp sau:

Chuẩn bị

Găng tay, nước sạch, máy sấy, máy hút bụi và các chất tẩy rửa cần thiết.

Thực hiện

-   Với những vết bẩn không xác định, ta phun lên đệm một ít nước cốt chanh, để nó trong vòng 5 phút. Sau đó, lấy một tấm vải mềm sạch chà xát lên bề mặt đệm.

-   Với vết ố nấm mốc, ta có thể tạo 1 dung dịch sô đa. Trộn một phần sô đa baking với nước lạnh trong một bát lớn để thực hiện việc làm sạch.

 

Baking Soda

1.   Trước tiên rưới nước sô đa lên trên mặt đệm và để 30 phút. Nước sô đa sẽ giúp làm sạch mùi mồ hôi và các vết bụi.

2.   Dùng máy hút bụi để làm khô nước sô - đa và hút sạch bụi trên đệm.

3.   Với những đệm có lỗ mà máy hút bụi không làm sạch hoàn toàn, bạn có thể lật mặt đệm xuống, dùng cây gậy đập nhẹ. Bụi từ các lỗ và các kẽ nhỏ sẽ bị loại bỏ dễ dàng.

4.   Với những vết ố, vết bẩn trên đệm, bạn nên nhúng khăn bông vào ít nước pha xà phòng loãng, cọ sạch mặt đệm, sau đó phơi đệm ngoài nắng hoặc chỗ thoáng gió cho khô.

5.   Với các vết bẩn là vết máu hay nước tiểu, bạn có thể làm sạch bằng dung dịch ôxy già, sau đó phơi khô hoặc làm khô bằng máy hút bụi, máy sấy hay quạt.

6.   Với những chiếc đệm loại mỏng và bằng mút, bạn có thể mang ra ngoài trời phơi rồi đập cho sạch bụi. Với những loại đệm một cách kỹ càng hơn. Lấy khăn bông to hoặc nhúng ga trải đệm vào nước lã sạch rồi vắt hết nước.
Sau đó, bạn trải tấm khăn, ga đó lên đệm và dùng cây gậy đập nhẹ. Bụi ở dưới đệm bay lên sẽ bị hút vào khăn bông, ga ướt, đệm của bạn sẽ sạch bụi

- Với những loại vỏ vải qua 1 thời gian sử dụng mà bị xơ hay bị sờn mà bị bám bụi thì ta có thể dùng băng dính để dính những lớp bụi đó lên một cách dễ dàng.

Đường dây nóng

Công ty CPĐT SX & TM Tuấn Anh
Hotline: 19006628
Thứ hai đến thứ bảy 7:30 ~ 17:00
Nghỉ vào các ngày Lễ và Chủ nhật

Hỗ trợ trực tuyến

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chăm sóc viên của Tuấn Anh tư vấn một cách tốt nhất. Hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi

Địa chỉ nhận bản tin

Nhận ngay báo giá & những ưu đãi hấp dẫn nhất từ chúng tôi.

m.me/tuananh.vn