Tư vấn

Những sai lầm khi chọn mua đệm

Cập nhật: 24-08-2020 09:17:30 | Tư vấn | Lượt xem: 650

Khi mua đệm, bạn sẽ để ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau như nguồn gốc, thương hiệu, loại đệm, chất liệu, ... Mua được đệm phù hợp với tài chính, sức khỏe của bản thân sẽ giúp bạn có một giấc ngủ thoải mái. Tuy vậy, có nhiều người mua hàng thiếu thông tin về sản phẩm cũng ham rẻ nên đã mua phải sản phẩm kém chất lượng, không phù hợp với bản thân. Dưới đây là một số sai lầm mà họ gặp phải khi lựa chọn đệm.

Mua theo những kinh nghiệm của người khác

Bạn nên biết rằng cơ địa của mỗi người là khác nhau, kể cả là với cặp song sinh. Đôi khi một tấm đệm với người này là thoải mái nhưng với người khác thì không. Ngoài ra, có một số yếu tố khác nữa khiến bạn nên tự lựa chọn một tấm đệm cho riêng mình như: tư thế ngủ yêu thích, bệnh lý mà bạn đang mắc phải, nhu cầu của bản thân, ...

Mẹo: Hãy để kinh nghiệm của người khác sang một bên và chỉ là để tham khảo, trải nghiệm sản phẩm trực tiếp. Nếu tấm đệm làm bạn cảm thấy thoải mái khi nằm lên thì hãy mua nó.

Mua đệm quá cứng

Có nhiều người vẫn nghĩ rằng đệm càng cứng càng tốt. Sự thật là đệm quá cứng có thể khiến cho bạn bị đau vai và hông, hạn chế quá trình tuần hoàn của máu cũng như không nâng đỡ được cơ thể khi ngủ nên có thể gây đau lưng.

Mẹo: Lựa chọn một tấm đệm có độ cứng vừa phải và có thể nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Hãy nằm thử khoảng 15 phút để cảm nhận khả năng nâng đỡ của tấm đệm trước khi quyết định mua.

Thử quá nhiều

Để thử một tấm đệm, bạn cần ngồi thử và nằm thử để cảm nhận. Tuy nhiên, khi bạn thử quá nhiều tầm sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái phân vân và không cảm nhận được sự khác biệt của các tấm đệm. Điều này sẽ khiến bạn bối rối trong việc phân tích và đánh giá khả năng phù hợp của tấm đệm với bạn và dẫn đến sai lầm khi quyết định mua.

Mẹo: Hãy dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn 3 – 5 mẫu đệm mà bạn cảm thấy rằng nó phù hợp với mình. Sau đó, nằm thử các mẫu này tại showroom rồi đưa ra lựa chọn cuối cùng của mình.

Mua theo thương hiệu

Hiện nay, có không ít thương hiệu đệm nổi tiếng trong và ngoài nước và có giá thành không hề rẻ. Tuy vậy, sản phẩm có giá thành cao không đồng nghĩa với chất lượng cũng cao và cũng chưa chắc đã phù hợp với cơ địa của bạn.

Mẹo: Hãy tậm trung vào chất lượng của tấm đệm thay vì chỉ nhìn vào thương hiệu. Hãy nhìn vào nguyên liệu cấu thành sản phẩm, chất lượng gia công cũng như đánh giá xem tấm đệm đó có phù hợp với bạn hay không.

Mua mà không thử

Trung bình, chúng ta giành 8 giờ mỗi này để ngủ. Chính vì vậy, 1/3 cuộc đời của chúng ta sẽ gắn liền với chiếc giường, tấm đệm và bộ chăn ga gối. Điều này khiến cho đệm là thứ không thể thiếu cũng như vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người.

Mỗi tấm đệm, bạn chỉ mất 10 – 15 phút để trải nghiệm. Quá trình này sẽ cho bạn biết tấm đệm đó có khiến bạn thoải mái hay không. Nếu người bán hàng đồng ý, hãy đi bộ với chân trần trên mặt đệm để kiểm tra độ cứng của nó. Chân lún càng sâu thì có nghĩa đệm càng mềm.

Chỉ quan tâm đến sự thoải mái

Một tấm đệm khiến bạn nằm thoải mái là điều cần thiết. Tuy vậy, chất liệu sản phẩm cũng như độ bền của bạn phẩm nên là yếu tố quyết định đến việc mua hàng của bạn. Một sản phẩm có chất lượng cao sẽ đảm bảo cho bạn có một giấc ngủ thoải mái lâu dài

Mua đệm lò xo dựa trên số lượng cuộn dây

Đối với đệm lò xo, số lượng lò xo đóng vai trò quan trọng làm lên chất lượng của tấm đệm nhưng đó không phải là tất cả. Một tấm đệm lò xo đôi chỉ cần trên 400 lò xo là đã đảm bảo chất lượng và nếu trên 600 thì càng tốt.

Ngoài số lượng lò xo, bạn nên quan tâm đến một số yếu tố khác như loại thép và công nghệ được sử dụng. Đệm lò xo tốt sẽ không phát ra tiếng động khi trở mình.

Đường dây nóng

Công ty CPĐT SX & TM Tuấn Anh
Hotline: 19006628
Thứ hai đến thứ bảy 7:30 ~ 17:00
Nghỉ vào các ngày Lễ và Chủ nhật

Hỗ trợ trực tuyến

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chăm sóc viên của Tuấn Anh tư vấn một cách tốt nhất. Hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi

Địa chỉ nhận bản tin

Nhận ngay báo giá & những ưu đãi hấp dẫn nhất từ chúng tôi.

m.me/tuananh.vn