Sức khỏe - Giấc ngủ

Những lưu ý cho giấc ngủ khi chuyển mùa sang hè

Cập nhật: 23-10-2017 02:19:54 | Sức khỏe - Giấc ngủ | Lượt xem: 919

Đệm lò xo, đệm bông ép và đệm cao su là những loại đệm hiện nay được sử dụng phổ biến cho giấc ngủ. Ba loại đệm trên sẽ hỗ trợ nâng đỡ cột sống, duy trì đường cong tự nhiên của cơ thể, mang lại cho người dùng giấc ngủ thoải mái và êm ái.
 

Khi thời tiết chuyển mùa từ đông/ xuân sang hè sẽ mang lại cảm giác nóng bức, khó chịu. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng chăn ga gối đệm vào mùa hè để hạn chế những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe giấc ngủ gia đình bạn nhé:
 


1. Thay chăn ga gối thường xuyên
- Khi sử dụng chăn ga gối đệm vào mùa hè, người dùng cần thường xuyên thay chăn ga gối định kỳ: vỏ gối (2 – 3 ngày/lần), chăn ga (hàng tuần), đệm (vệ sinh định kỳ hàng tháng), định kỳ phơi ruột gối và ruột chăn.
- Vào mùa hè cơ thể ra nhiều mồ hôi hơn so với mùa đông; nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ tạo ra môi trường cho vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

2. Sử dụng chăn ga mùa hè
- Vào mùa hè nên sử dụng chăn ga mỏng dành riêng cho mùa hè, nên lựa chọn gam màu sáng, màu lạnh (xanh, ghi,…) sẽ mang lại cảm giác thoáng mát, mát mẻ cho mùa hè.
- Rèm cửa trong phòng ngủ, bạn cũng nên thay sang loại mỏng và ngắn hơn cho mùa hè.
- Nên sắp xếp nội thất và các vật dụng trong phòng ngủ cho gọn gàng sẽ giúp phòng ngủ của gia đình vào mùa hè thoáng mát hơn.

3. Đệm bông ép
- Nên sử dụng ga mềm, mỏng bọc ngoài phủ lên đệm, sau đó trải thêm một lớp chiếu trên cùng. Chiếu có tác dụng hút ẩm của cơ thể để hạn chế ngấm xuống đệm. Đồng thời, chiếu cũng giúp làm mát cho cơ thể hơn nằm trực tiếp lên ga giường khi không dùng điều hòa, bảo vệ đệm khỏi bụi bẩn,...
- Định kỳ vệ sinh chiếu khi vệ sinh chăn ga gối đệm.
Tham khảo: Hướng dẫn vệ sinh đệm bông ép

4. Đệm cao su, lò xo
Sử dụng ga mềm, mỏng phủ ngoài lên đệm hoặc sử dụng tấm bảo vệ đệm và đặt 1 lớp chiếu mềm để tạo độ thoáng mát; chiếu cứng như chiếu tre, trúc rất dễ gãy do bề mặt đệm có độ đàn hồi cao.
Chiếu có tác dụng hút ẩm của cơ thể để hạn chế ngấm xuống đệm. Đồng thời, chiếu cũng giúp làm mát cho cơ thể hơn nằm trực tiếp lên ga giường khi không dùng điều hòa, bảo vệ đệm khỏi bụi bẩn,...

Định kỳ vệ sinh chiếu khi vệ sinh chăn ga gối đệm.

Tham khảo: Hướng dẫn vệ sinh đệm cao suHướng dẫn vệ sinh đệm lò xo

Đường dây nóng

Công ty CPĐT SX & TM Tuấn Anh
Hotline: 19006628
Thứ hai đến thứ bảy 7:30 ~ 17:00
Nghỉ vào các ngày Lễ và Chủ nhật

Hỗ trợ trực tuyến

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chăm sóc viên của Tuấn Anh tư vấn một cách tốt nhất. Hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi

Địa chỉ nhận bản tin

Nhận ngay báo giá & những ưu đãi hấp dẫn nhất từ chúng tôi.

m.me/tuananh.vn