Tư vấn

Cách chọn gối đầu phù hợp theo tư thế ngủ

Cập nhật: 23-10-2017 02:42:17 | Tư vấn | Lượt xem: 1468

Sử dụng gối đầu khi nằm sẽ giúp nâng đỡ phần đầu - cổ - vai – gáy một cách tốt nhất, độ cao gối phù hợp cho người trưởng thành dao động từ 8 – 15cm (tùy theo sở thích và đặc điểm của từng người dùng). Một chiếc gối đầu phù hợp sẽ mang lại giấc ngủ ngon và tốt cho sức khỏe.

Tùy theo tư thế ngủ mà người dùng lựa chọn và cân đối chiều cao gối sao cho phù hợp:
1. Tư thế nằm ngửa
- Những người hay nằm theo tư thế thẳng lưng (nằm ngửa) nên chọn một chiếc gối có độ cao vừa phải (có thể hơi lõm ở phần giữa) sẽ giúp nâng đỡ phần đầu – cổ - vai – gáy tốt nhất. Gối quá thấp hoặc quá cao sẽ khiến cổ bị gập hoặc căng quá so với cột sống, gây ra các triệu chứng đau mỏi khi thức dậy, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
- Để duy trì và nâng đỡ cột sống, người hay nằm thẳng lưng nên đặt một chiếc gối mỏng dưới lưng và một chiếc gối (có độ cao gần tương đương với gối đầu) phía dưới đầu gối.


2. Tư thế nằm nghiêng
- Những người hay nằm theo tư thế nằm nghiêng nên chọn một chiếc gối có độ cao trung bình trở lên sẽ giúp nâng đỡ phần đầu – cổ - vai – gáy và mang lại cảm giác thoải mái. Gối quá thấp hoặc quá cao sẽ khiến cổ bị gập hoặc căng quá so với cột sống, gây ra các triệu chứng đau mỏi khi thức dậy, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
- Để duy trì và nâng đỡ cột sống, người hay nằm nghiêng nên đặt một chiếc gối mỏng dưới phần lưng tiếp xúc với giường và một chiếc gối (có độ cao gần tương đương với gối đầu) đặt giữa hai đầu gối.

 

3. Tư thế nằm úp
- Những người hay nằm theo tư thế úp nên chọn một chiếc gối thật mỏng, chọn gối quá cao sẽ khiến cổ bị bẻ cong, ảnh hưởng đến cột sống cổ.
- Để duy trì và nâng đỡ cột sống, người hay nằm úp nên đặt một chiếc gối mỏng dưới phần bụng tiếp xúc với giường.
Nằm ngủ đúng tư thế sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho hệ tim mạch, hệ hô hấp cũng như đem lại cảm giác dễ chịu và thoải mái cho cơ thể.
Tham khảo: Tư thế ngủ nào tốt cho sức khỏe?

 

Đường dây nóng

Công ty CPĐT SX & TM Tuấn Anh
Hotline: 19006628
Thứ hai đến thứ bảy 7:30 ~ 17:00
Nghỉ vào các ngày Lễ và Chủ nhật

Hỗ trợ trực tuyến

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chăm sóc viên của Tuấn Anh tư vấn một cách tốt nhất. Hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi

Địa chỉ nhận bản tin

Nhận ngay báo giá & những ưu đãi hấp dẫn nhất từ chúng tôi.

m.me/tuananh.vn